Thứ Ba, 10 tháng 2, 2009

Vị thần BuBu hiện ra, vì sao con khóc, và ENTRY hiện ra.. toàn chữ là chữ!!!!




T sư con 360 d dm. T sư con sheep điên mt thi gian !

Đi ơn em Bu vì tình yêu. Ch mà hin ra s đi em Bu lên th!!!

Đi ơn em Bng. Li còn làm cho c nh hin ra mi siêu ch!

Up li vì tình yêu. Yêu mà. Có gian nan mi t lòng nhau, nh!

Quyết tâm up qu bánh Mousse lên vì các gái.

Vì các giai.

Ôi! Hôm qua có 1 em giai gi đến tòa son báo Hoa Hc Trò. Xin.. s đin thoi ca ch Esheep đ hi v công thc làm bánh Mousse tình yêu. Chao ôi. Ai s là người được em ý tng bánh mousse tình yêu nh. Mình cm thy hnh phúc tht gin d.

Vì tình yêu, bạn sheep đã có MỘT NGÀY hoành tráng chìmmmmmmm trong kem tươi, chết đuối trong bơ, bao phủ bởi bột, ngập ngụa trong chocolate!!!!!!!!!!!! Để cùng bag chị iu quý M.A làm 8 ổ bánh mousse và buttercake! Kạ kạ kạ!

MỘT NGÀY! Mỹ Anh nhỉ! Yêu Mỹ Anh và anh Hiển cực kỳ ý!!!!

Một căn bếp ngập dụng cụ, nguyên liệu, và tình yêu thế này đây:

1bep.jpg picture by HHX2

Bánh Mousse Valentine

Nguyên liệu:

- kem whipping (hãng Anchor): 450 gr ( siêu thị, 75k/ hộp 1 lít)

- socholate đen: 150 gr ( Liên Hoa, 8K/ 100 gr)

- chanh leo: 75 gr nước cốt (3 quả to)

- đường: 100gr

- bột mì: 20 gr

- trứng gà: 1 quả

- bơ: 20 gr

- gelatine: 5 lá (Liên hoa 2K/lá)

Dụng cụ:

- khuôn thiếc đế rời (21 hàng thiếc: 35k/ cái)

- tấm mica mỏng ( bìa cặp tài liệu cắt ra)

- máy đánh trứng

- lò nướng

- túi bắt kem: 1 cái (mua lẻ 4k/cái)

Cách làm:

A. Đế bánh:

bopdebanh.jpg picture by HHX2

- Đánh 1 lòng trắng trứng với 20gr đường đến bông đặc. Cho lòng đỏ trứng vào nhẹ nhàng trộn đều. Cho 20gr bột mì vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem. Cắt đáy túi. Bóp bột xoáy trôn ốc lên 1 tờ giấy bìa đã bôi bơ ( chống dính) - nếu có giấy nến thì 0 cần bôi bơ. Bóp bột cho đến khi tạo thành 1 đế bộp mỏng to khoảng 21 cm.

- Bật lò nướng 150 độ trước đó 5p. Cho đế bánh vào nướng ở 150 độ đến lúc chín vàng. Lấy ra, bóc giấy.

- Cắt vừa khuôn, lót và okhuoon. Cắt tấm mica lót trên trong thành khuôn.

B. Lớp kem tươi sô cô la:

Buoc2-socoladuncachthuy.jpg picture by HHX2

- Sô cô la cắt miếng nhỏ. Cho vào bát con cùng 70ml nước, hấp cách thủy. Quậy nhẹ đều tay cho tan chảy hoàn toàn thì cho 20gr bơ vào.

- 2 lá gelatien đã ngâm nước cho mềm, vớt ra thả vào sô cô la đang nóng, quậy đều tiếp cho tan hoàn toàn.

- 200gr kem whipping dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất (nấc 1) khoảng 3-5 phút tùy nhiệt độ phòng. Đến khi bông đặc thì dừng lại ngay. Đoạn này rất khó miêu tả. Chỉ có kinh nghiệm mới biết thôi. Vì nếu không đúng lúc thì bị hỏng đổ đi ngay. Hic!!!

Buoc1-danhkemwhipping.jpg picture by HHX2

kemwhippingdanhbong.jpg picture by HHX2

- Đổ hỗn hợp sô cô la lúc này đã nguôi âm ấm vào whipping. Quậy nhẹ tay đến khi tan đều thì đổ vào khuôn, lên trên phần đế bánh. Lắc nhẹ khuôn cho hỗn hợp dàn đều. Bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn.

Buoc3-tronkemvaosocola.jpg picture by HHX2

Buoc4-dokemvaokhuondalotmi-ca.jpg picture by HHX2

Buoc5-banhdadongcung.jpg picture by HHX2

C. Lớp kem tươi chanh leo:

kemtitronchanhleo.jpg picture by HHX2

- Chanh leo lọc hạt lấy 75 ml nước cốt, hòa với 75 gr đường.

- Gelatine 3 lá, ngâm nước cho mềm, vớt ra quay lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho chảy ra rồi đổ vào nước chanh leo.

- 250 gr whipping đánh bông như trên. Rồi đổ hỗn hợp chanh leo vào quậy đều.

- Khi lớp sô cô la bánh đã đông đặc thì lấy ra đổ lớp chanh leo lên trên.

- Tiếp tục bỏ vào tủ ngăn đá cho đến khi đông hoàn toàn.

D. Trang trí bánh:

hoanthanh.jpg picture by HHX2

- dùng 1 chút bột aga hòa tan với nước, dun sôi quấy đều đến khi ta nhoàn toàn, để nguội bớt. Đến khi hơi ấm thì lấy bánh lúc này đã đông hoàn toàn, rót nhẹ thạch aga lên, nghieeng khuôn để thạch láng đều lên mặt bánh.

- Tiếp tục bỏ tủ lạnh, ngăn mát. Khi nào ăn thì lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng bột ca cao và dâu tây hoặc hoa quả tùy thích trang trí lên.

- Dùng một tờ giấy A4 trắng sạch cắt thủng thành hình trái tim.

Lấy bánh ra khỏi khuôn. Đặt tờ giấy vào chính giữa mặt bánh. Rắc bột cacao vào phần trái tim thủng. Dùng dao dạt nhẹ bỏ đi phần thừa. Nhấc giấy ra để có 1 trái tim chocolate hoàn hảo.

21 nhận xét:

Tata nói...

hok có chữ chi rứa

esheep nói...

hu hu, có viết 1 cái entry dài ngoằng ngoằng mà 0 thấy chữ nào là sao???????

Noukie's nói...

hix,ngon wa! Post cong thuc len di chi oiiiiiii =P~

SAM nói...

huhu....dạy em làm với! vật quá chị ơi. em phải làm cái này mới được,đẹp ko chịu nổi

SAM nói...

huhu....dạy em làm với! vật quá chị ơi. em phải làm cái này mới được,đẹp ko chịu nổi >.<

Lam nói...

sao ở bên ngoài có chữ mà trong ko có :((

MiLaN1412...HaIr MaKeUp nói...

Để vào xem được cái bánh thì anh đã bị tẩy tuỷ đến 3 lần =)) =))

[k]OI [x]INH nói...

enchi bị lỗi zồi cô Sheep ơi :-s

Tóc Bay Váy Lượn [aka Chồi Non] nói...

hem đọc đc text huhu
dạy em làm đi huhu

Noukie's nói...

vao` blog chi hwa ca thay 5-6 lan de xem cach lam banh ma ngoai Home thi co chu~, va`o blog thi van ko co chu. Huhu,chi oi lam blog ben My Opera di the`m wa rui =P~

First love nói...

có chữ mà éo có công thức >post ngay cái công thức.Bố mày đú mua cái lò nướng về nướng đây này

Bốngbang nói...

chị nên bẩu bạn Bubu đi học cấp tốc lớp internet cơ bản; ôi1 mất hình ảnh quá!

mèo lười nói...

hix hix, ko tẩy tủy thì ko có dòng nào hết :(

esheep nói...

hu hu chị edit cả chục lần rồi chả thấy chữ và ảnh đâu... ! chờ tý làm lại..
hị hị
Cho THIÊN HẠ thi nhau tẩy tủy!!!

Hanh nói...

khấp khời mừng húm, vậy mà không có chữ nào hết, chị sheep ơi!

esheep nói...

thôi để up entry mới! :(

[shốp M.E.O chói ] Chupp (● ̄ε ̄●)-๑•ิ.•ั๑- nói...

chi tu la`m a`h :O

esheep nói...

Xíu mập: Là dư lào? Anh Jake làm, chị chụp ảnh!

♫Bubu♫♪♫ nói...

là sao!!!!!hả bống!!!

♫Bubu♫♪♫ nói...

em chưa muốn ngắm gà khỏa thân đâu mà chị !!!!

| ߣµ€ | • hạnh phúc ghét mình ??? nói...

hì hì..thanks chị nh0a..nhờ chị em làm đ.c bánh rồi :)..
nghe jọng chị hay lắm :x..lần sau có dịp chị nói nhiều nhiều em nghe nh0a :x

Đăng nhận xét